Chợ xe Sài Gòn

Cung cấp thông tin xe ô tô xe máy mới nhất tại Việt Nam

Cách sang số xe máy không bị giật khi đi trên đường #2020

/
/
/
735 Views

Ở Việt Nam hầu hết gia đình nào cũng có xe máy, bởi đây là phương tiện di chuyển phổ biến nhất ở Việt Nam. Với những người đi xe máy chuyên nghiệp, cách đi xe số loại xe côn tay không bị giật ở những khúc cua là rất quan trọng, giúp bạn duy trì vận tốc cân bằng và giúp xe thoát khỏi đoạn đường nguy hiểm trong thời gian ngắn. Còn đối với những người mới biết đi hay đang sử dụng nhưng chưa biết cách sang số xe máy không bị giật. Hãy cùng Chợ Xe Sài Gòn tìm hiểu kinh nghiệm lái xe trọng bài viết dưới đây.

Hướng dẫn cách sang số xe máy
Hướng dẫn cách sang số xe máy

Hướng dẫn cách sang số xe máy khi đi trên đường

Việc sang số xe máy là để vòng tua của xe máy ở mức thấp trong số lớn cũng giống như với tua máy ở mức ca trong số nhỏ vậy.

Bạn Đang Xem: Cách sang số xe máy không bị giật khi đi trên đường #2020

Ví dụ trường hợp khi bạn đang điều khiển xe máy đang tham gia giao thông bổng nhiên thấy một người đang băng qua đường thì bạn nên trả số về 1 hoặc 2 và không nên bóp côn tay mà để thả trôi xe.

Đây là cách trả số xe máy không bị giật có hiệu quả nhất. Việc về số xe giúp xe của bạn bền hơn, ít bị hao mòn, tiết kiệm nhiên liệu mà lại lái xe an toàn.

Khi bạn điều khiển xe máy đang ở mức số 4 chạy với tốc độ 45km/h thì lúc này bạn muốn lên dốc hay vòng cua thì nên sang số 3 – 2 để giúp động cơ xe chạy khỏe hơn không bị rề.

Tìm hiểu thêm về cách đánh lái và trả lái xe ô tô an toàn nhất

Các bước cần chú ý khi sang số xe máy bị giật

Một số lưu ý

Xem Thêm : Cách lái xe số sàn không bị giật | [Cần khắc cốt ghi tâm]

– Thả ga nhẹ nhàng chậm rãi

– Bóp nhẹ phanh trước và rà nhẹ trả số

– Bóp tay côn ở mức vừa phải

– Nhấp sang số thích hợp với địa hình đường đi

– Nẹt bô phù hợp với vận tốc khi đang điều khiển xe

– Kết hợp vừa thả tay côn vừa phanh xe đến khi đạt được tốc độ bạn muốn.

Đối với những xe máy không dùng côn tay (xe bán tự động) thì người điều khiển xe cần phải khéo léo để thao tác dễ dàng. Tuy nhiên sau khi chuyển số xong thì bạn nên giữ chân tại cần số, vừa nhả từ từ vừa vít ga. Đây cũng là cách sang số xe máy không bị giật giúp bạn lái xe an toàn.

Tùy theo mỗi trường hợp khác nhau mà người điều khiển xe máy phải sang nhiều số cùng một lúc. Thì ngay lập tức người điều khiển nên thực hiện liên tục các thao tác sang số xe như thế cho đến khi trả số xong. Bên cạnh đó trước khi dừng xe lại thì người điều khiển xe máy cần giảm tốc độ để chuyển về số 0 và bóp nhẹ phanh trước.

Xem Thêm : Kỹ thuật đánh lái và trả lái xe ô tô đơn giản | Dạy lái xe

Tham khảo:

mẹo căn đường chính xác cho người mới lái xe

Cách sang số xe máy không bị giật

Cách sang số xe máy không bị giật
Cách sang số xe máy không bị giật

Khi bạn điều khiển xe máy thì có 2 trường hợp sử dụng số đó là vào số và về số.

Một nguyên tắc cơ bản mà người điều khiển xe máy cần nhớ đó là vào sô và về số thì phải nhả ga, việc này giúp người lái xe sang số mà không bị giật.

Nếu như người điều khiển máy không thực hiện đúng thao tác thì xe sẽ vọt bất ngờ lên phía trước gây nguy hiểm cho người lái xe và người ngồi trên xe lẫn những người tham gia giao thông cùng.

Thường thì người lái xe vào số khi muốn di chuyển nhanh hơn và về số khi muốn lê dốc hay ở địa hình khó đi.

Trên đây là những thông tin cơ bản mà chúng tôi cung cấp cho bạn. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có những kiến thức bổ ích, giúp bạn điều khiển xe an toàn hơn.

 

Nguồn: https://choxesaigon.com
Danh mục: Hướng dẫn lái xe

Rate this post

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This div height required for enabling the sticky sidebar