Chợ xe Sài Gòn

Cung cấp thông tin xe ô tô xe máy mới nhất tại Việt Nam

Cách chạy xe tay côn lên dốc đúng kỹ thuật nhất 2020

/
/
/
1317 Views

Việc sở hữu và sử dụng một chiếc xe tay côn mang vẻ ngoài đầy nam tính luôn là mong muốn của nhiều cánh đàn công. Nhưng yêu thích không là chưa đủ, bạn phải có những trải nghiệm thì mới hiểu hết được chiếc xe của mình. Bài viết này Choxesaigon.com sẽ hướng dẫn bạn cách chạy xe tay côn lên dốc an toàn mà cực kì hiệu quả.

Hướng dẫn cách chạy xe tay côn lên dốc đơn giản nhất

Xe tay côn là dòng xe máy hệ thống đóng ngắt ly hợp bằng tay hay còn được gọi là Ambrayage tay, đòi hỏi người lái phải vận động cả hai chân cho thật linh hoạt và ăn khớp với nhau.

Bạn Đang Xem: Cách chạy xe tay côn lên dốc đúng kỹ thuật nhất 2020

Chạy xe tay côn có khó không
Chạy xe tay côn có khó không

Chạy côn tay là nghệ thuật chơi xe, tiếng pô và hơi xe chính là những cảm nhận tuyệt vời dành cho những người đam mê tốc độ. Nhưng làm chạy xe côn tay lên dốc như nào để xe luôn êm, bền bỉ. Mời bạn đọc bài viết hướng dẫn của chúng tôi sau đây.

Cách đi xe tay côn khi tắc đường

Khi bị tắc đường, xe côn tay rất dễ bị tắt máy nên bạn cần phải chú ý kết hợp nhẹ nhàng giữa tay côn và tay ga. Bạn thả nhẹ côn tay khi vào số 1 thì xe sẽ tự động chạy mà không cần phải lên ga và bạn nên nhớ khi chạy với tốc độ dưới 5km/h thì bắt buộc bạn đi số này.

Cách chạy xe côn tay đúng cách

Khi chạy xe tay côn ở tốc độ thấp 1, 2 sẽ làm xăng đi xuống đều, không bị chết máy, đủ lực để kéo sức bền cho máy. Nếu như bạn muốn biết rõ cách hoạt động của con xe cưng của mình và trải nghiệm nó ở mọi cung bậc cảm xúc thì bạn đừng ngại va chạm.

Hướng dẫn chạy xe tay côn đúng cách
Hướng dẫn chạy xe tay côn đúng cách

Chạy xe côn tay khi đi trong thành phố

  • Sang số bỏ côn

Xem Thêm : Kỹ thuật đánh lái và trả lái xe ô tô đơn giản | Dạy lái xe

Bạn nên bỏ hết côn khi chuyển sang số để không bị mỏi tay và tránh va chạm làm hư lá côn. Khi đi ở đường phố hay nơi đông đúc xe cộ thì bạn nên chạy cần phối hợp côn và ga để xe không bị chết máy.

  • Đề ga xe côn tay

Bạn cần chú ý đến việc nhả côn tay nhẹ nhàng trước khi bạn đã lên ga mạnh, thả hết côn khi đạt tốc độ cho phép để cho xe chạy được nhanh hơn.

  • Đi xe không ì máy

Nguyên nhân làm xe bị ì máy là do bạn đã sang số cao trong khi ga xe nhưng không đạt được tốc độ như bạn mong muốn làm cho nó rơi vào tình trạng tăng tốc không được. Do đó mà bạn cần phải bóp nhẹ côn và ga đều để vọt lên và sang số phù hợp.

Hướng dẫn cách chạy xe côn tay lên dốc

Việc bạn cần làm là điều chỉnh số phù hợp với tốc độ chạy. Bạn nên nhớ khi chuyển hết sang số thì mới buông thả hết côn tay để giữ cho xe luôn bền bỉ. Còn khi bạn muốn đề ga thì phải thả côn hết cỡ cho đến khi nhả hết tốc độ thì phải nhả hết côn ra.

Cách chạy xe tay côn lên dốc
Cách chạy xe tay côn lên dốc

Bạn không được lạm dụng về số 0 quá nhiều bởi như vậy sẽ làm ảnh hưởng đến xe côn tay của bạn, không kiểm soát được tốc độ khi lên dốc và bạn áp dụng cách chạy xe côn tay với 3 trường hợp sau:

Trường hợp xe chở 2 người lên dốc cao

Xem Thêm : Hướng dẫn sử dụng xe Mercedes C200 ! Xem Ngay

Bạn hãy giảm vận tốc và ở tốc độ nào thì về số đó, lên dốc càng cao thì về số càng thấp. Sau đó bạn bắt đầu nhả côn và lên ga đều, nhưng không nên quá mạnh hoặc quá nhẹ để điều chỉnh cho dễ dàng và tránh được những sự cố đáng tiếc xảy ra.

Trường hợp xe dừng ngay ở chân dốc không lấy đà được

Vào số 1 sau khi khởi động máy và ga mạnh để vượt qua dốc, khi vượt qua dốc rồi thì cần phải nhả ga ra ngay. Nên chú ý xem ở phía trên dốc là đường lớn hay là con hẻm để xử lý cho tốt, và phải cẩn thận với những con đường có hẻm nhỏ.

Trường hợp xe côn tay chết máy giữa dốc

Đầu tiên là bạn phải bóp phanh tay để chống 2 chân rồi mới khởi động lại máy và về số 1, cố gắng giữ xe cân bằng. Sau đó là nhả côn và ga khi khởi động xe.

Chú ý là không được nhả hết tay côn vì như thế xe có thể bị chết máy. Bạn vặn tay ga để xe rú lên đồng thời nhả chân phanh dần dần để thử xe có vọt lên không.

Lưu ý tuyệt đối không nên nhả phanh chân nhanh khi chưa đủ tốc độ vượt dốc. Tránh trường hợp nhả phanh chân nhanh nếu chưa đủ tốc độ vọt dốc xe sẽ bị trôi ngược lại.

 

Nguồn: https://choxesaigon.com
Danh mục: Hướng dẫn lái xe

Rate this post

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This div height required for enabling the sticky sidebar