Chợ xe Sài Gòn

Cung cấp thông tin xe ô tô xe máy mới nhất tại Việt Nam

Những điều cần biết về bảo hiểm xe ô tô năm 2021

/
/
/
590 Views

Bảo hiểm xe ô tô rất cần thiết đối với các chủ xe ô tô khi cả người và tài sản đều sẽ được bảo vệ và hỗ trợ chi phí khi có sự cố ngoài mong muốn xảy ra không thể lường trước được.

Mức chi phí bảo hiểm xe ô tô

Mọi người sẽ tiết kiệm được nhiều khoản chi phí và được đảm bảo chất lượng dịch vụ cho người và xe ô tô tốt nhất từ các gói bảo hiểm ô tô này.

Bạn Đang Xem: Những điều cần biết về bảo hiểm xe ô tô năm 2021

  • Mức phí bảo hiểm ô tô sẽ phụ thuộc vào từng loại loại xe khác nhau. Mức phí sẽ tăng dần từ xe 4 chỗ cho đến xe trên 24 chỗ ngồi.
  • Mức phí bảo hiểm xe hơi cũng có sự chênh lệch khi mọi người đăng ký chức năng hoạt động của xe. Xe không kinh doanh vận tải, xe kinh doanh vận tải,… sẽ có những mức phí dịch vụ bảo hiểm khác nhau.
  • Đối với xe tải chở hàng còn căn cứ vào tải trọng của xe để tính bảo hiểm.

Những lợi ích nhận được khi mua bảo hiểm ô tô

Chủ xe sẽ được bảo hiểm chi trả khi có tai nạn không mong muốn xảy ra
Chủ xe sẽ được bảo hiểm chi trả khi có tai nạn không mong muốn xảy ra

Bảo hiểm xe ô tô có 2 loại là tự nguyện hay bắt buộc. Việc mua những loại bảo hiểm này sẽ mang đến rất nhiều lợi ích cho mọi người trong việc sử dụng ô tô. Chẳng hạn như:

1. Bồi thường khi có sự cố bất ngờ xảy ra

Được nhận các khoản bồi thường thiệt hại khi có sự cố xảy ra như hư hỏng, tai nạn ô tô để hạn chế chi phí sửa chữa và thay thế phụ tùng chính hãng.

Nhờ thế mọi người sẽ chủ động về tài chính mà không lo đến các khoản tiền lớn khi xe bị sự cố hư hỏng bất ngờ gây ra các thiệt hại nghiêm trọng.

Xem Thêm : Những Địa Điểm Mua Phụ Kiện Xe Máy Giá Cực kì Hấp Dẫn Tại Thành Phố Hồ Chí Minh.

Công ty bảo hiểm sẽ giúp mọi người thanh toán hoặc bồi thường tất cả các khoản theo các gói bảo hiểm mà mọi người lựa chọn. Người có mua bảo hiểm cho xe có thể an tâm di chuyển trên mọi cung đường, không lo chi phí chăm sóc xe hay phát sinh thêm một khoản chi phí ngoài mong muốn nào cả.

2. Hỗ trợ vận chuyển xe từ công ty bảo hiểm

Hỗ trợ các bác tài khi gặp rắc rối 24/7. Khi có sự cố xảy ra và cần người giúp đỡ mọi người có thể sử dụng các dịch vụ cứu hộ miễn phí của các công ty bảo hiểm vận chuyển xe đến nơi sửa chữa gần nhất.

3. Chi trả bảo hiểm cho cả người và xe

Các dịch vụ bảo hiểm ô tô sẽ giúp mọi người đảm bảo được việc sửa chữa các hỏng hóc đảm bảo chất lượng khi thay thế các phụ kiện chính hãng với giá thành tốt. Và nhất là các bảo hiểm này còn bao gồm bảo hiểm thân thể khi có sự cố ngoài mong muốn xảy ra với chủ xe.

Nếu mọi người đang sở hữu ô tô dù là giá trị cao hay xe ô tô hạng tầm trung cũng nên mua bảo hiểm cho xe ô tô để được sử dụng các dịch vụ chăm sóc xe, bảo dưỡng xe, đền bù thiệt hại tốt nhất từ các công ty bảo hiểm nhé.

Kinh nghiệm vàng khi mua bảo hiểm ô tô

Bảo hiểm cần thiết cho các chủ xe, nên đọc kỹ trước khi mua
Bảo hiểm cần thiết cho các chủ xe, nên đọc kỹ trước khi mua

Bảo hiểm được cung cấp bởi nhiều đơn vị khác nhau. Mỗi gói bảo hiểm sẽ có những điều khoản, quy định và mức đền bù khác nhau. Khi mua bảo hiểm cho ô tô mọi người nên chú trọng một vài vấn đề sau:

1. Đọc kỹ điều khoản hợp đồng đưa ra trong bảo hiểm xe ô tô

Các điều khoản một khi mọi người đã ký đồng nghĩa với việc mọi người đã chấp thuận. Nếu có kiện tụng xảy ra sẽ dựa vào các điều khoản đã ký. Vì thế hãy nghiên cứu kỹ các điều khoản này để bảo đảm quyền lợi của mọi người trong quá hình vận hành xe.

2. Mức chi phí đền bù khi có sự cố xảy ra với người và ô tô

Xem Thêm : Nộp thuế trước bạ xe máy ở đâu? Thủ tục như thế nào ?

Mọi người nên xem xét mức đền bù khi có sự cố ngoài mong muốn với người và xe ô tô. Hiện nay mỗi công ty bảo hiểm khác nhau sẽ có những mức phí đền bù khác nhau. Mọi người phải tham khảo để chọn quyền lợi tốt nhất cho mình khi tham gia bảo hiểm ô tô.

3. Bồi thường bảo hiểm xe ô tô nhanh chóng, chuyên nghiệp

Nên chọn các công ty cung cấp dịch vụ bảo hiểm ô tô chuyên nghiệp, bồi thường bảo hiểm nhanh chóng và thủ tục ít rườm rà. Khi có tai nạn ngoài mong muốn mọi người sẽ cần một số tiền lớn, nếu công ty bảo hiểm kéo dài thời gian có thể mọi người sẽ gặp khó khăn khi cần huy động tiền.

Đây là quyền lợi mọi người được hưởng và trách nhiệm thực hiện nghĩa vụ chăm sóc khách hàng của các công ty bảo hiểm, vì thế hãy chú trọng đến việc bồi thường nhanh chóng để đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho mọi người.

Trường hợp không được chi trả bảo hiểm ô tô

Hầu hết tất cả các trường hợp sẽ được công ty bảo hiểm thanh toán cho xe tô tô. Thế nhưng trong một số trường hợp đặc biệt công ty bảo hiểm sẽ không thanh toán những khoản này. Chẳng hạn như:

  • Chủ xe hoặc bên thứ 3 cố tình gây thiệt hại mà không phải là sự cố khi vận hành xe
  • Nếu lái xe gây tai nạn có ý bỏ trốn cũng sẽ không được bồi thường bảo hiểm ô tô.
  • Trường hợp người điều khiển xe ô tô không tuân thủ luật giao thông như: chạy xe vượt đèn đỏ, không có giấy phép lái xe hoặc sử dụng giấy phép lái xe không phù hợp, say rượu,… sẽ không được bảo hiểm chi trả.

Với các thông tin về bảo hiểm xe ô tô trên hy vọng Chợ Xe Sài Gòn đã giúp ích được nhiều cho những ai chuẩn bị mua ô tô kèm với bảo hiểm xe.

>>Xem thêm:

Nguồn: https://choxesaigon.com
Danh mục: Tin Tức

Rate this post

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This div height required for enabling the sticky sidebar