Cầu Nâng Rửa Xe Ô Tô 1 Trụ Khi Sử Dụng Lưu Ý 6 Điều

6 lưu ý khi sử dụng cầu nâng rửa xe ô tô

Cầu nâng rửa xe ô tô được xem như là một thiết bị quan trọng và có chi phí đắt nhất trong garage rửa xe hơi. Cho nên, trước khi dùng cầu nâng thì người thợ cần phải được đào tạo hay hướng dẫn chi tiết để đảm bảo an toàn, tăng tuổi thọ cho thiết bị.

 

Chính vì thế, sau đây là 6 lưu ý khi dùng cầu nâng rửa xe ô tô 1 trụ mà những người vận hành cần biết. Các bạn hãy cùng Chợ Xe Sài Gòn tìm hiểu đó là 6 lưu ý nào nhé!

 

6 lưu ý khi điều khiển cầu nâng rửa xe ô tô

1.Kiểm tra mức dầu nhớt và phốt thường xuyên

Việc bảo dưỡng và kiểm tra thường xuyên mức dầu trong bình chứa đảm bảo vận hành được trơn tru hơn(nếu mức dầu phù hợp mà không kiểm tra bảo dưỡng thường xuyên thì có thể bị lọt không khí vào trong xylanh, khi cầu lên sẽ bị giật)

 

Vì phốt cầu nâng được làm từ cao su, và với đặc thù công việc phải thường xuyên tiếp xúc với nước cũng như dầu nhớt nên sau một thời gian phốt sẽ bị ăn mòn dẫn tới bị oxi hóa. Để an toàn người thợ cần thay phốt mới.

 

Nhớt trong cầu nâng rất quan trọng trong quá trình vận hành máy. Cho nên vì thế cần được kiểm tra định kỳ và châm nhớt thường xuyên để tránh tình trạng khi nâng có tải không đều và phát ra tiếng động lâu ngày gây hỏng hóc cầu.

 

Mặt khác nên thường xuyên kiểm tra rò rỉ trên hệ thống (nếu như rò rỉ, hệ thống sẽ bị tụt áp và cầu bị vận hành sai chức năng)

 

2.Khí nén phải đảm bảo cung cấp đủ cho cầu nâng

Đối với những mẫu cầu nâng 1 trụ rửa xe hơi khi các bạn dùng khí nén thì các bạn phải luôn đảm bảo lượng khí nén cung cấp đủ cho cầu nâng.

 

Phải cung cấp đủ khí nén cho cầu nâng rửa xe ô tô
Phải cung cấp đủ khí nén cho cầu nâng rửa xe ô tô

Khi điều khiển cầu nâng thì phải cần lượng khí nén lớn vì vậy những model máy nén khí phải có công suất từ 7,5HP cũng như bình chứa có dung tích trên 300 lít mới đảm bảo cho cầu vận hành ổn định.

 

Nhớ rằng, không dùng nguồn khí nén của cầu nâng chung với những thiết bị khác dùng lượng khí nén lớn. Điều đó có thể gây thiếu hụt lượng khí cho cầu nâng rửa xe ô tô.

 

3.Nâng xe ở độ cao vừa phải trên cầu nâng rửa xe ô tô

Nhiều người thợ có thói quen sẽ điều khiển cho cầu nâng 1 trụ chuyên rửa xe ô tô là phải nâng hết cỡ. Điều này về lâu dài có thể làm cho ty nâng không được chuẩn nữa và mau bị hư hỏng.

 

Cho nên vì thế, chỉ nên nâng cầu ở mức độ phù hợp với mục đích của mình chứ không cần thiết phải nâng hết cỡ.

 

**Lưu ý: các bạn không bao giờ được dùng cầu nâng khi có người đang ngồi trong xe hoặc những người khác đang ở gần cầu nâng.

 

4.Khi xe vượt tải trọng của cầu nâng thì không được nâng

Nhiều người thợ khi mới điều khiển vì không có am hiểu và kinh nghiệm về ben nâng rửa xe ô tô nên sẽ tiến hành nâng cầu với những tải trọng xe lớn hơn khả năng nâng.

 

Cầu nâng ô tô bị sập nếu xe vượt quá tải trọng cho phép
Cầu nâng ô tô bị sập nếu xe vượt quá tải trọng cho phép

Ví dụ như cầu 1 trụ chỉ có sức nâng được 4 tấn thì chúng ta không thể cho nâng được những xe có tải trọng 5 tấn được. Điều đó có thể dẫn đến phát sinh sự cố, khiến cầu không nâng được gây ảnh hưởng tới chất lượng, tuổi thọ của cầu.

 

5.Không được vận hành cầu nâng trước khi được đào tạo đàng hoàng

Việc vận hành giàn nâng thủy lực ô tô không đơn giản như ta thấy là chỉ việc chỉ ấn nút lên và xuống. Nếu người không biết gì mà chúng ta cho vận hành bàn nâng thì có thể dẫn đến mất an toàn cho những người xung quanh, cũng như xảy ra sự cố có thể gây hư hỏng cầu nâng 1 trụ.

 

Để vận hành được thiết bị này người thợ cần phải am hiểu và được đào tạo chi tiết, bài bản; có như thế mới đảm bảo đúng quy trình kỹ thuật vận hành cầu nâng thủy lực.

 

6.Cầu nâng rửa xe ô tô cần được thường xuyên bảo trì vệ sinh

Cầu nâng rửa xe do thường xuyên trong quá trình phun rửa vệ sinh ô tô nên rất dễ có các chất bẩn đọng lại. Nhất là vị trí giao giữa bàn nâng và ty nâng là nơi có nhiều bụi bẩn nhất.

 

Mặt khác, việc vệ sinh khu vực xung quanh nơi cầu nâng làm việc cũng quan trọng không kém. Nguyên nhân là vì chất cặn bẩn xung quanh có thể bám dính vào phớt làm kín và các mặt của piston gây ra hỏng hóc.

 

Thường xuyên các bạn phải lau dọn khu vực garage quanh nơi làm việc của cầu (Phớt làm kín của cầu nâng và xung quanh mặt piston có thể bị hỏng vì bụi và cát dính vào)

 

Các vấn đề khác khi dùng cầu nâng rửa xe ô tô

  • Khu vực làm việc phải bằng phẳng và đủ rộng cho thao tác làm việc quanh xe.
  • Kiểm tra độ thăng bằng định kỳ hàng tháng là vô cùng quan trọng đối với cầu nâng thuỷ lực 1 trụ. Nếu bàn nâng bị mất thăng bằng sẽ dẫn đến bàn nghiêng về một phía thì sẽ rất nguy hiểm khi đang vận hành.
  • Nhằm đảm bảo an toàn khi vận hành cầu nâng, người thợ cần phải nên thu gọn hết những vật dụng bên dưới cầu nâng. Và đặt biệt không ai được phép đứng quá gần khi tiến hành hạ cầu.
  • Nên nhớ, trần nhà thì phải cao hơn tổng chiều cao nâng của cầu cộng với chiều cao của xe cao nhất mà bạn sẽ nâng.
  • Ngoài ra thì dùng bộ tách nước khí nén cho hệ thống để tránh thoái hóa dầu.

>>>Xem thêm:

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên Hệ Đặt Quảng Cáo 0902 313 677
Liên Hệ Đặt Quảng Cáo