Xe Sedan Là Gì ? Bạn Có Thực Sự Hiểu Về Mercedes-Benz

Mercedes C200

Xe sedan là gì ? Bạn có thực sự hiểu về Mercedes-Benz hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để biết thêm thông tin về dòng xe này.

Thị trường ô tô Việt Nam hiện đang thịnh hành 2 dòng xe hết sức quen thuộc và phổ biến nhất hiện nay đó là Sedan và Hatchback. 

Vì đây là những dòng xe truyền thống với nhiều các tiện ích tuyệt vời đem đến cho người tiêu dùng sự sự trẻ trung năng động.

Nhưng, vẫn còn rất nhiều người vẫn chưa phân biệt được 2 dòng xe này và cho rằng chúng giống nhau.

Tuy nhiên, thực tế thì 2 loại này có rất nhiều điểm khác biệt và nó cũng phù hợp với từng đối tượng khách hàng khác nhau. Vậy thì Sedan là gì ? Nó có những đặc điểm gì khác với Hatchback, cùng tìm hiểu nhé!

Xe Sedan - Mercedes C300 AMG
Xe Sedan – Mercedes C300 AMG

Xe Sedan là gì?

Tìm hiểu xe sedan

Để phân biệt xe Sedan và Hatchback có những điểm gì giống và khác nhau, thì trước hết chúng ta cần phải phân biệt từ loại xe. 

Sedan là mẫu xe phổ biến, nó được xuất hiện ở khắp mọi nơi, có mặt từ đường phố cho đến ở các bãi đỗ xe.

Cơ bản, sedan được chia làm 3 phần tách biệt bao gồm: Khoang động cơ, khoang hành khách và khoang hành lý. Thông thường, thì dòng xe Sedan sẽ có 4 cửa có sức chứa 4, 5 hành khách, gầm thấp và mui kín. 

Đặc biệt phần khoang động cơ được đặt phía trước, với khoang hành khách là 2 dãy ghế và khoang hành lý dùng để chứa đồ. Song vẫn có một số ngoại lệ như Volkswagen Type 3 khoang động cơ được đặt phía sau.

Tìm hiểu xe Hatchback

Xe hatchback là gì ? Hatchback được xem là một mẫu xe có mức tăng trưởng vô cùng ấn tượng trong lịch sử ngành ô tô. 

Dòng xe này trước đây chỉ được các hãng xe Châu Âu sản xuất bởi vì tính nhỏ gọn và tiện dụng của nó, song tới nay thì gần như tất cả các hãng sản xuất trên Thế Giới đều phải có sản phẩm này trong danh mục sản xuất.

Hay có thể nói một cách khác thì Hatchback là một biến thể của Sedan, sự khác biệt nằm ở chỗ dòng xe Hatchback có thêm 1 cửa ở phía sau, nối khoang hành lý với khoang hành khách, thường ghế ngồi phía sau có thể xếp lại và chúng tạo thành một khoảng không rộng lớn để có thẻ chứa nhiều đồ đạc.

Hatchback ở nước ta được gọi là xe 5 cửa vì đa số những nhà sản xuất tại Việt Nam đều tung ra các sản phẩm Hatchback 5 cửa đến với người sử dụng. Một số các mẫu xe hatchback thông dụng ở Việt Nam bao gồm: Ford Fiesta/Focus, Mazda 2/3, Volkswagen The Polo.

Sự khác biệt giữa Sedan và hatchback là gì?

Sự khác biệt giữa 2 dòng này
Sự khác biệt giữa 2 dòng này

Xét về cấu trúc, thì cả hai dòng xe sedan và hatchback đều có kiểu dáng nhỏ gọn, vô cùng tiện lợi và có kết cấu 4 đến 5 chỗ ngồi. 

Nhưng, dòng xe sedan được chia thành 3 khoang khác nhau gồm có: Khoang động cơ, khoang hành khách và khoang hành lý. Chính vì thế mà dòng xe Sedan chỉ được trang bị 4 cửa.

Trong khi đó, thì dòng xe hatchback có thêm 1 cửa ở phía sau, nối liền giữa khoang hành khách và khoang hành lý vì thế mà xe thường có kết cấu 5 cửa và có thể tích rộng rãi, thoải mái hơn xe sedan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0988.522.939
Chat Facebook
Gọi điện ngay